Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tổ chức kỳ nghỉ hồng tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, ngày 19/07/2020, Bệnh viện Quận 1 tổ chức khám và tư vấn chăm sóc răng miệng, tặng hơn 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn(cặp, tập, đồ dùng học tập) và tặng hơn 200 phần quà chăm sóc răng miệng.

57

“CLEAN CARE IS SAFER CARE” - WHO

Bàn tay được xem là phương tiện chính để đội ngũ cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân đồng thời cũng là phương tiện chuyển tải, phát tán mầm bệnh, là nguồn gốc gây ra từ 40-50% trường hợp nhiễm trùng bệnh viện. Do đó, vệ sinh tay một cách sạch sẽ, hiệu quả chính là đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân và mọi người xung quanh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định 5 thời điểm cần vệ sinh tay ở mỗi lần chăm sóc người bệnh gồm: Trước khi tiếp xúc với bệnh nhân; Trước khi làm thủ thuật vô trùng; Sau khi tiếp xúc với máu, dịch cơ thể; Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân; Sau khi tiếp xúc vùng xung quanh bệnh nhân.

Theo các chuyên gia của Bộ Y tế, việc giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là rửa tay bằng xà phòng có tác dụng rất to lớn trong việc phòng bệnh. Rửa tay bằng xà phòng không chỉ giúp cho trẻ em mà còn cho cả người lớn phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rửa tay với xà phòng giúp phòng chống các bệnh tay, chân, miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy và nhiều bệnh truyền nhiễm khác; có thể giảm đến 10% tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi nếu người mẹ thường xuyên rửa tay với xà phòng… Do đó, việc tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng hết sức có ý nghĩa, thiết thực, mang thông điệp lan tỏa tác động đến ý thức của người dân.

Để hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 05/5, Chi đoàn Bệnh viện Quận 1 đã thực hiện tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian 02 tuần (30/3/2020 – 10/4/2020) với các hoạt động:

- Hỗ trợ đo thân nhiệt cho người dân đến khám, chữa bệnh.

- Hỗ trợ hướng dẫn người dân ghi tờ khai y tế.

- Phát tặng miễn phí 100 chai nước rửa tay Lifebouy cho người dân đến bệnh viện (ưu tiên người già, khó khăn).

- Hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình rửa tay để đảm bảo an toàn về sức khỏe, phát tờ rơi tuyền truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Hỗ trợ sàng lọc người bệnh tại quầy hướng dẫn, tiếp nhận bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước và thế giới, việc thực hiện công tác tuyên truyền của Chi đoàn Bệnh viện Quận 1 đạt được một số kết quả tích cực, được sự ủng hộ, giúp đỡ của Cấp ủy, Ban Giám đốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tại bệnh viện và trên địa bàn quận, sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên ở các khoa, phòng, sự hưởng ứng của người dân khi đến khám, chữa bệnh.

Vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, hãy vệ sinh bàn tay đúng cách cùng với xà phòng. 

who

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 07 tháng 04, Bệnh viện Quận 1 phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố tổ chức ngày hội hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp - năm 2020. Ngày hội đã thu hút hơn 100 công chức, viên chức và người lao động nhiệt tình tham gia. Ban tổ chức đã phân chia thành nhiều nhóm nhỏ, tránh tập trung đông người, đảm bảo cự ly an toàn để phòng chống lây lan bệnh viêm hô hấp cấp Covid-19

hienmau

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI BỆNH VIỆN NGÀY 22/10/2019

1

HỘI THẢO AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

hoatdong 1

Chuyên đề An toàn người bệnh khi kê đơn thuốc - phòng ngừa sự cố y khoa

hoatdong 2

Chuyên đề An toàn người bệnh khi thực hành sử dụng thuốc

hoatdong 3

Chuyên đề An toàn người bệnh khi sử dụng trang thiết bị

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 21 Tháng 7 2020 09:23