Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay44
mod_vvisit_counterHôm qua183
mod_vvisit_counterTuần này662

PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, do đó nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng tăng cao. Người dân cần chọn lựa thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhất là những thực phẩm thường được sử dụng trong dịp Tết như thịt, cá, thủy hải sản, rau củ quả, nước giải khát, bánh kẹo...

2

 

Các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm:

  • Lựa chọn thực phẩm tươi sống, có xuất xứ rõ ràng, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh bàn tay, đồ dùng chế biến thực phẩm, che đậy kỹ, tránh các côn trùng bám vào.
  • Sử dụng nước sạch khi chế biến thực phẩm.
  • Bảo quản riêng biệt thức ăn chín và sống.
  • Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.
  • Nấu chín kỹ thức ăn để tiêu diệt vi khuẩn.