ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI KHÁM RĂNG HÀM MẶT

TRONG MÙA COVID

TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 1 - TPHCM

Trên Thế giới dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, đến ngày 6/1/2021 toàn thế giới đã có hơn 86 triệu người mắc; gần 2 triệu người tử vong, chưa có thuốc đặc trị và vắc xin chính thức để phòng ngừa vẫn đang được nghiên cứu thử nghiệm.

Ở Việt Nam, trong nhiều ngày nước ta không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tuy nhiên vẫn ghi nhận những trường hợp nhập cảnh dương tính với Sars-CoV2. Do đó chúng ta không được chủ quan, lơ là.

Tại Bệnh viện Quận 1, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được duy trì, thường xuyên được kiểm tra giám sát theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành về “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Theo đó, Bệnh viện đã được kiểm tra, đánh giá đạt được tiêu chí “Bệnh viện An toàn” do Sở Y Tế TPHCM chứng nhận. 

Cùng với nỗ lực duy trì tiêu chí “Bệnh viện An toàn” - Bệnh viện Quận 1 tiếp tục củng cố các hoạt động khám chữa bệnh phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19. Trong các loại hình khám chữa bệnh hiện nay, nhu cầu điều trị Răng hàm mặt trong tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh khi đến khám tại các cơ sở y tế. Nắm được tình hình đó, phòng khám Răng Hàm Mặt của Bệnh Viện Quận 1 luôn cố gắng nâng cao chất lượng điều trị song song với việc đảm bảo an toàn cho người bệnh lẫn nhân viên y tế trong phòng chống dịch Covid-19. Hãy theo chân một bệnh nhân đến khám Răng Hàm Mặt tại Bênh Viện Quận 1 để hiểu rõ hơn quy trình khám chữa bệnh an toàn mùa Covid như thế nào bạn nhé!

1

Ngay tại cổng vào là hệ thống biển báo về sàng lọc, phân luồng người đến khám bệnh tại Bệnh Viện Quận 1. Đầu tiên, tất cả người bệnh trước khi vào khám đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn nhanh tại bàn hướng dẫn đặt sảnh chính của bệnh viện. Các lối vào khác của bệnh viện đều được kiểm soát chặt chẽ.

Khi đăng ký khám bệnh Bệnh nhân nói chung lẫn bệnh nhân khám Răng hàm mặt nói riêng đều được hướng dẫn và tuân thủ ngồi có khoảng cách theo quy định tối thiểu, tránh tình trạng tiếp xúc gần.

2

Người bệnh đến phòng khám Răng hàm mặt đều đeo khẩu trang, riêng nhân viên y tế đều có phương tiện bảo hộ lao động với áo phẫu thuật, nón y tế, tấm kính bảo hộ (faceshield). Nước rửa tay nhanh luôn được trang bị đầy đủ tại bàn khám phân loại bệnh Răng hàm mặt để tăng cường hoạt động vệ sinh tay.

3

Với người bệnh điều trị trên ghế nha: trước và trong mỗi thủ thuật bệnh nhân đều được súc miệng với nước sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn từ khoang miệng khuếch tán rộng. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện thường xuyên, mỗi nhân viên y tế được tập huấn trang bị phương tiện phòng hộ khi điều trị với áo phẫu thuật, khẩu trang, găng tay, nón phẫu thuật, faceshield….

Hiện Bệnh viện Quận 1 vẫn tiếp tục duy trì thực hiện hướng dẫn phòng chống Covid của Bộ Y tế, rất mong nhận được sự chung tay của người dân để Bệnh viện có thể duy trì một môi trường thực sự an toàn cho người dân yên tâm khi đến khám, chữa bệnh.

------- ~ oo ~ -------

 Ngày Thế giới phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

World COPD Day ( 21/11/2020 )

Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính năm 2020 là 

"Chung sống với COPD – Mọi người, mọi nơi"

( Living Well With COPD - Everybody, Everywhere ),

nhằm gửi một thông điệp tích cực đến cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ

rằng mặc dù không có cách chữa khỏi COPD, nhưng có nhiều cách

để chủ động chung sống tốt với căn bệnh này. Nguồn HCDC.

2

------- ~ oo ~ -------

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - 0911

"TÌM HIỂU, HỌC TẬP VÀ CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN LỢI VÀ

TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG"

1

HƯỞNG ỨNG NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI 29/9

"ĐO HUYẾT ÁP LÀ BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN NHẤT VÀ QUAN TRỌNG NHẤT

ĐỂ PHÁT HIỆN SỚM BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP"

1

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI

ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

2

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

"HỌC TẤP SUỐT ĐỜI - HỌC TẬP THÔNG MINH ĐỂ TRỞ THÀNH

CÔNG DÂN TỐT, XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, XÃ HỘI VĂN MINH"

3

1

2

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUT CORONA

nCoV

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 08 Tháng 1 2021 05:39